Dự án NovaWorld Hồ Tràm – Bình Châu, bức tranh đa màu 2022

Dự án NovaWorld Hồ Tràm

Dự án NovaWorld Hồ Tràm – Bình Châu The-fusion – Chỉ đến thời điểm bất động sản nghỉ dưỡng đang có dấu hiệu khởi sắc, người ta mới bàn tán về một “hình ảnh” mang tên Hồ Tràm – Bình Châu. Trên thực tế, hình ảnh này đã được phác thảo từ lâu bằng cách so màu từ bàn tay của thiên nhiên và con người. 

Bức tranh đa màu về Hồ Tràm – Bình Châu

Trong hội họa, có một thuật ngữ dùng để chỉ màu sắc chiếm vị trí chủ đạo nhất trong không gian, chi phối toàn bộ không gian, đó là màu chủ đạo. “Màu chủ đạo” của “bức tranh” Dự án NovaWorld Hồ Tràm – Bình Châu là biển xanh, trời xanh và nắng vàng. Chính thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây vẻ đẹp vừa hoang sơ, bình dị, vừa độc đáo, hùng vĩ, khiến nơi đây trở thành một trong những điểm đến thú vị nhất, một trong những bãi biển hoang sơ đẹp nhất thế giới, được tạp chí quốc tế công nhận. 

Dự án NovaWorld Hồ Tràm
Dự án NovaWorld Hồ Tràm 2

Mặt khác, địa mạo biển ăn sâu vào đất liền với đường bờ biển dài sản sinh ra nhiều loại hải sản và hình thành nên nhiều bãi biển đẹp với dòng chảy hiền hòa, dòng chảy di chuyển. Trong lòng đại dương. Từ bắc xuống nam. 

Nhưng điều này vẫn chưa đủ để tạo ra một màu sắc khác cho Dự án NovaWorld Hồ Tràm – Bình Châu. Không thể không nhắc đến Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu, sắc màu thiên nhiên độc đáo của vùng đất này. Theo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại – Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, rừng Bình Châu – Phước Bửu nằm ở phía Nam huyện Xuyên Mộc. Khu rừng này được coi là khu rừng nhiệt đới ven biển còn tương đối nguyên vẹn duy nhất ở Việt Nam với diện tích tự nhiên hơn 10.537 ha, bao trùm địa phận 5 xã Bình Châu, Bưng Riềng, Bông Trang, Xuyên Mộc, Phước Bửu, Khoảng. Khu bảo tồn thiên nhiên nổi tiếng này còn là một địa điểm sinh thái lý tưởng với 732 loài thực vật và 205 loài động vật có xương sống quý hiếm. 

Bức tranh thiên nhiên của Hồ Tràm – Bình Châu

Bức tranh thiên nhiên của Dự án NovaWorld Hồ Tràm – Bình Châu được hình thành bởi những đường nét kỳ thú của rừng biển, thêm vào đó là vị trí cửa biển của TP.HCM và nhiều tỉnh miền Đông Nam bộ khiến nơi đây trở thành một vùng biển. đường biển tiềm năng trong khu vực. 

Dự án NovaWorld Hồ Tràm 3
Dự án NovaWorld Hồ Tràm 3

Thiên nhiên ưu ái là một lẽ tất nhiên. Nhưng nếu không có bàn tay con người khai thác hết tiềm năng này, Dự án NovaWorld Hồ Tràm – Bình Châu sẽ trở thành chợ “ngủ yên”. 

Nằm cách TP.HCM khoảng 120 km, đến nút giao thông đường ven biển Dự án NovaWorld Hồ Tràm – Bình Châu, hiện nay đi qua nhiều huyết mạch giao thông như Quốc lộ 51, Cao tốc TP.HCM – Long Thành. Thời gian di chuyển cũng sẽ giảm trong thời gian tới khi đường cao tốc Bến Lức – Long Thành hoàn thành, giúp kết nối miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngoài ra, đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, dự án mở rộng Quốc lộ 51 cũng được đề xuất đầu tư. 

Tuyến đường bộ ven biển tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dài khoảng 80 km nối từ Long Hải đến Xuyên Mộc. Con đường “tỷ đô” này hiện đã được đầu tư bài bản, có nhiều điểm dừng chân lý tưởng, cũng như sự góp mặt của nhiều đại gia bất động sản, thu hút du lịch, dịch vụ, kích cầu phát triển. phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. 

Theo thông tin được biết, Bộ GTVT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mới đây đã đề xuất nâng cấp, mở rộng tuyến đường này thành 6 đường ray với tổng kinh phí hơn 7.000 tỷ đồng. 

Đại diện công ty bất động sản phân tích: “Dự án NovaWorld Hồ Tràm – Bình Châu nhận được sự hỗ trợ từ địa phương phát triển hạ tầng giao thông. Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thời gian qua đã tập trung đầu tư nhiều tuyến giao thông trọng điểm: Sân bay Quốc tế Long Thành, Nhà nước Quốc lộ 51 nối Biên Hòa – Vũng Tàu, Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, đường cao tốc xuyên Á, đường ven biển, … ” 

Theo công ty này, một khi đã lấp đầy các dự án bất động sản tiềm năng, khu vực này sẽ ngày càng trở nên trù phú khi có thêm nhiều dự án có vốn đầu tư lớn hơn. Theo Tổng cục Du lịch, trước khi có dịch Covid-19, Bà Rịa – Vũng Tàu luôn nằm trong tốp đầu những địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Cụ thể, Bà Rịa – Vũng Tàu đón tổng cộng 13,5 triệu lượt khách trong năm 2018, và con số này đạt 8,46 triệu trong nửa đầu năm 2019, tăng 29,22%. Thành phố Vũng Tàu và Dự án NovaWorld Hồ Tràm – Bình Châu là hai địa điểm chính được du khách lựa chọn. 

Tuy nhiên, trong khi thành phố Vũng Tàu là một thành phố phát triển lâu đời và gần như bão hòa thì Dự án NovaWorld Hồ Tràm – Bình Châu lại thu hút du khách bằng sự trong lành, hoang sơ và những bãi biển dài tuyệt đẹp. 

Dự án NovaWorld Hồ Tràm 4
Dự án NovaWorld Hồ Tràm 4

Ngoài ra, trong năm 2018, huyện Xuyên Mộc quy hoạch đến năm 2030 xây dựng các đô thị Dự án NovaWorld Hồ Tràm, Bình Châu, Hòa Bình, Phước Bửu. 

Kết quả là đã hình thành được hai đô thị đặc biệt Xuyên Mộc với bãi biển dài và đẹp là Dự án NovaWorld Hồ Tràm và Bình Châu, trở thành trung tâm hành chính quan trọng của vùng trong hành lang phát triển kinh tế, dịch vụ và du lịch. Bình Châu trước hết cũng là một trung tâm chế biến chim biển. Đó là, tạo ra môi trường phù hợp, hài hòa trong các chức năng sản xuất, dịch thuật, du lịch, cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh quốc phòng. 

Môi trường thuận lợi, hạ tầng được chú trọng, không khó để nhận thấy thị trường bất động sản Dự án NovaWorld Hồ Tràm – Bình Châu là gam màu tươi sáng, với nhiều “ông lớn”. 

Dự án NovaWorld Hồ Tràm 5
Dự án NovaWorld Hồ Tràm 5

Vào một buổi sáng tháng Năm trong lành ở phía Nam, chúng tôi cùng nhóm nhà đầu tư đi trên con đường ven biển nổi tiếng này. Khi bạn đặt chân đến đây sau khi đã xa thành phố Hồ Chí Minh, cảm giác đầu tiên là làn gió biển mặn mòi xen lẫn chút tươi mát của rừng cây tạo nên một cảm giác thư thái thực sự. 

Đó cũng là một trong những yếu tố khiến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại đây trở nên hấp dẫn, một nhà đầu tư cho biết. “Xu hướng của thị trường trong thời gian tới là lựa chọn những điểm đến bằng ô tô đến tận nơi cho việc phát triển các khu nhà ở có thương hiệu và mô hình du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp với chăm sóc sức khỏe, ngôi nhà thứ hai.” 

– Đại diện cho một công ty bất động sản để đánh giá quá trình phát triển của thị trường bất động sản của sở. Anh Phong, một nhà đầu tư chuyên “săn” bất động sản nghỉ dưỡng, “bật mí” với chúng tôi, theo thống kê sơ bộ của anh, có hơn 80 dự án đang có mặt trên trục đường Hồ Tràm – Bình Châu. 

Trong đó, có nhiều dự án quốc tế được kỳ vọng sẽ đưa khu vực này trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái và công nghiệp lớn nhất nhì, tạo đầu ra cho kinh tế địa phương và góp phần phát triển xã hội. “Theo tôi, đây là khu vực có tiềm năng lớn nhất. Không phải ngẫu nhiên mà các công ty lớn như Hyatt, Hưng Thịnh, Nova hay IFF Holdings đổ bộ vào đây … Phải nhìn thấy vẻ đẹp của thị trường trong nhiều thập kỷ tới đến để đầu tư tiền. Tại sao? Nhờ vị trí địa lý đảm bảo cho sự tăng trưởng của cả dịch vụ du lịch và việc làm, phát triển công nghiệp và kinh tế biển. Hơn 15 năm gắn bó với con đường biển, thiết nghĩ du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển như thế nào? 

Chưa kể khi vị trí này xây dựng và hoàn thiện tuyến đường nối cảng Cái Mép – Thị Vải, một trong những thương cảng lớn nhất khu vực và lưu lượng hàng hóa quốc tế hàng đầu. Tôi nghĩ thị trường bất động sản ở đây phát triển hơn. ”- ông Phong đoán. 

Thực tế của chúng tôi, nhiều dự án bất động sản quan trọng đang hình thành tại khu vực này. 

The Grand Hồ Tràm Strip cũng là một trong những dự án nghỉ dưỡng quốc tế tiên phong tại khu vực Dự án NovaWorld Hồ Tràm – Bình Châu. Dự án được quy hoạch trên tổng diện tích 164 ha với tổng vốn đầu tư 4,23 tỷ USD (tương đương khoảng 98 nghìn tỷ đồng), trong đó vốn đầu tư của dự án là 795 triệu USD. Dự án được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu cho Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm vào năm 2008, được gia hạn lần thứ 10 vào tháng 6 năm 2020. Hiện tại, Grand Hồ Tràm là khu phức hợp hấp dẫn đối với khu nghỉ dưỡng, sân golf, casino và nhiều tiện ích bậc nhất. 

Dự án NovaWorld Hồ Tràm của Tập đoàn NovaLand

Dự án NovaWorld Hồ Tràm của Tập đoàn NovaLand hiện là khu nghỉ dưỡng lớn nhất khu vực với diện tích hơn 1.000 ha, được chia thành 10 giai đoạn. Hiện chủ đầu tư đang tích cực xây dựng các hạng mục phụ và hạ tầng cho dự án. 

Tập đoàn Hưng Thịnh cũng nhấn mạnh sự hiện diện của mình với dự án Khu phức hợp Dự án NovaWorld Hồ Tràm, tọa lạc trên khu đất có tổng diện tích 75.479 m2. Dự án được chia thành hai khu: khu căn hộ và không gian thương mại dịch vụ. Quy mô dự án gồm 7 block chung cư: De See, De Welle, De See, De Sunne, De Siel, De Wind và It Sân. Dự án có chiều cao 21 tầng, cung cấp khoảng 3.292 căn hộ có diện tích từ 52,2 m2 – 85,6 m2, bố trí từ 1 đến 3 + 1. 

Mặc dù bức tranh thị trường bất động sản Dự án NovaWorld Hồ Tràm Bình Châu mang nhiều gam màu tươi sáng, sinh động về lợi thế tự nhiên và hạ tầng thị trường, nhưng bức tranh tổng thể lại có nhiều nét u buồn. 

Dự án NovaWorld Hồ Tràm 6
Dự án NovaWorld Hồ Tràm 6

Đầu tiên là con đường ven biển quanh co tạo nên cảnh hấp dẫn nhưng không nhiều. Trong tương lai, khi các tổ hợp trung tâm du lịch hoàn thiện sẽ tiềm ẩn nguy cơ ùn tắc trên tuyến. 

Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư nhận định, một trong những trở ngại dễ thấy khác của tuyến đường ven biển Bà Rịa – Vũng Tàu là tuyến đường này hiện chưa kết nối với tuyến đường ven biển các tỉnh duyên hải miền Trung, gần nhất là tuyến đường ven biển Bình Thuận địa bàn tỉnh. 

“Khi tuyến đường ven biển Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Thuận được kết nối với nhau, với sự nối tiếp của các tuyến đường ven biển các tỉnh ven biển, không chỉ ngành du lịch biển, mà nhiều yếu tố kinh tế đi kèm, dịch vụ cũng tăng tốc”. mang lại hiệu quả kinh tế cho trang trại. ”- ông Phong nhận xét. 

Một thực tế khác có thể dễ dàng nhận ra khi đến Dự án NovaWorld Hồ Tràm – Bình Châu là việc nhiều dự án nằm im trong nhiều năm. 

Chúng tôi nhận thấy, ngoài các dự án mới xây dựng, nhiều lô đất dọc tuyến đường ven biển được che chắn bằng hàng rào kim loại tạm thời cả bên ngoài lẫn bên trong. 

Những dự án chậm tiến độ hàng năm trời tạo ra sự hỗn loạn, mất mỹ quan và lãng phí tài nguyên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *